KHOA DƯỢC TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH “PHARMACEUTICAL SEMINAR”

KHOA DƯỢC TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH  “PHARMACEUTICAL SEMINAR”

Nhằm mục đích định hướng phát triển nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn của Khoa Dược trong giai đoạn 2017-2023, vừa qua, Khoa Dược – Trường ĐH Nguyễn Tất thành đã tổ chức “Pharmaceutical seminar”. Buổi chuyên đề đã tạo điều kiện cho các giảng viên và sinh viên của khoa gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, tăng cường trao đổi học thuật và công bố kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Y Dược. Tham gia chuyên đề có GS. Wolfgang Schumann – Trường ĐH Bayreuth - Đức, PGS. TS. Nguyễn Đức Hoàng – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM và TS. Vòng Bính Long – Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM cùng với ban chủ nhiệm khoa, các giảng viên, sinh viên Khoa Dược.

GS. Wolfgang Schumann và PGS. TS. Nguyễn Đức Hoàng đã trình bày về vector Bacillus subtilis và ứng dụng của vector trong tạo ra vaccine. Vi khuẩn Bacillus subtilis không tạo ra nội độc tố và thường được sử dụng cho việc sản xuất protein tái tổ hợp. Kết quả nghiên cứu của các tác giả đã tạo ra được một hệ thống promoter mới trên vi khuẩn B. subtilis mạnh gấp 50 lần so với promoter cũ; làm tăng khả năng tổng hợp protein của B. subtilis thêm 30%; tạo ra các vectơ biểu hiện mạnh có thể được sử dụng để sản xuất protein tái tổ hợp nội bào hoặc ngoại bào một cách hiệu quả trong B. subtilis; cho phép sản xuất protein tái tổ hợp mà không cần thêm chất cảm ứng.

 GS. Wolfgang Schumann

Hình 1. GS. Wolfgang Schumann - Trường ĐH Bayreuth - Đức
thuyết trình kết quả nghiên cứu.

TS. Vòng Bính Long đã có bài trình bày về thuốc nano (nano – drug), một lĩnh vực rất mới được ứng dụng trong diều trị, chẩn đoán bệnh. Tác giả đã trình bày các kết quả nghiên cứu ứng dụng hạt Nano-Y dược RNP (Redox Nano Particles) và PIC (Polyion Complex) trong điều trị các bệnh có nguồn gốc từ stress oxy hóa (oxidative stresses) như viêm đại tràng, bệnh ung thư, bệnh tim mạch. PIC có tác dụng ngăn chặn sự khuếch tán nhanh chóng của các loại thuốc tại các vị trí tiêm.

Buổi chuyên đề diễn ra thành công. Các chuyên gia cùng với ban chủ nhiệm khoa, tập thể giảng viên và sinh viên cùng sôi nổi trao đổi, thảo luận về chủ đề protein tái tổ hợp, ứng dụng của protein tái tổ hợp trong tạo ra vaccine và thuốc nano.  

  Ban chủ nhiệm khoa giảng viên sinh viên và các khách mời chụp hình lưu niệmjpg

Hình 2. Ban chủ nhiệm khoa, giảng viên, sinh viên  và các khách mời chụp hình lưu niệm.

Đã đọc 10014 lần
Login to post comments

Thư viện Video

Sự kiện sắp diễn ra

No events found.
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

Về đầu trang
Design by Information Management Department