Chatbot NTTU

SEMINAR KHOA DƯỢC | ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG ĐỔI MỚI GIẢNG DẠY VÀ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP

Sáng ngày 14/08/2026, Khoa Dược – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Seminar với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập”.
Chương trình là dịp để các giảng viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những cách tiếp cận mới trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy, đánh giá người học và nâng cao chất lượng đào tạo Dược.
💡 Thông qua các báo cáo chuyên môn và phần thảo luận, seminar đã mang đến nhiều góc nhìn thiết thực về vai trò, tiềm năng và cách thức ứng dụng AI trong giáo dục Dược, đồng thời gợi mở những hướng triển khai phù hợp trong từng môn học và hoạt động đào tạo.
Đây cũng là hoạt động góp phần cụ thể hóa định hướng của Khoa Dược trong việc từng bước tích hợp AI vào chương trình đào tạo, phát triển năng lực ứng dụng AI cho đội ngũ giảng viên và thúc đẩy đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá người học.
✨ Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, AI không chỉ là một công cụ hỗ trợ mà còn mở ra nhiều cơ hội để đổi mới cách dạy, cách học và phương thức tiếp cận tri thức. Tuy nhiên, việc ứng dụng AI trong giáo dục cần luôn gắn với tính hiệu quả, chuẩn mực, an toàn và trách nhiệm.
💙 Seminar đã tạo nên không gian trao đổi chuyên môn cởi mở, kết nối những ý tưởng mới và khơi gợi thêm nhiều hướng tiếp cận trong hành trình đổi mới giáo dục Dược.
Khoa Dược – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ và AI, hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn bị cho người học những năng lực cần thiết trong kỷ nguyên số.