KHOA DƯỢC – THẨM ĐỊNH, NGHIỆM THU GIÁO TRÌNH CẤP TRƯỜNG PHỤC VỤ CÔNG TÁC GIẢNG DẠY, HỌC TẬP

Ngày 30/03/2022 và 31/03/2022, Hội đồng thẩm định biên soạn giáo trình Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành thẩm định 4 giáo trình của khoa Dược, với sự chủ trì của NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược – chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng nghiệm thu Giáo trình Khoa Dược cấp trường

Nhằm thực hiện mục tiêu đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học phục vụ nguồn tài liệu tham khảo cho công tác giảng dạy và học tập. Cung cấp cho giảng viên và sinh viên của khoa các giáo trình đầy đủ về nội dung và phù hợp với trình độ cũng như yêu cầu của thực tế, phù hợp với môi trường học tập tại khoa. Các giáo trình được nghiệm thu gồm:

• Giáo trình “Hóa phân tích 2 – Thực hành” do ThS. Lê Hải Đường, Trưởng bộ môn Hóa phân tích làm chủ biên.
  • Giáo trình “Vi sinh Dược – Thực hành” do ThS. Nguyễn Thị Ngọc Yến, Trưởng bộ môn Vi sinh làm chủ biên.
  • Giáo trình “Thực vật Dược – Thực hành” do TS. Võ Thị Ngọc Mỹ, Phó Khoa Dược, Trưởng Bộ môn Thực vật Dược làm chủ biên.
  • Giáo trình “Bệnh học” do ThS. Hoàng Thị Thoa, Bộ môn Y học cơ sở làm chủ biên.

Các thành viên Hội đồng đã thảo luận và thống nhất đánh giá: Các giáo trình có bố cục rõ ràng; phương pháp nghiên cứu phù hợp; nội dung giáo trình đảm bảo tính khoa học, phù hợp với mục tiêu, chương trình đào tạo. Các kiến thức trong giáo trình được nhóm tác giả trình bày khoa học từ lý thuyết đến các ví dụ minh hoạ, từ cơ bản đến từng ứng dụng cụ thể giúp người học dễ hiểu, dễ tiếp thu; đáp ứng nhu cầu của người dạy và học, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và chuẩn đầu ra đã ban hành. Các giáo trình thực hành đảm bảo cân đối giữa lý thuyết và thực hành, nội dung bài học đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao, cập nhật kịp thời kiến thức Khoa học Công nghệ mới, có câu hỏi lượng giá nhằm đánh giá khả năng tiếp thu của sinh viên.

. Hội đồng nghiệm thu Giáo trình Thực vật Dược – Thực hành

Hội đồng nghiệm thu Giáo trình Hóa phân tích 2 – Thực hành

Trên cơ sở kết quả Phiếu thẩm định nghiệm thu giáo trình đạt 5/5 phiếu (100%) cho cả 4 giáo trình, và các nhận xét, đánh giá giáo trình của các thành viên, Hội đồng thống nhất nghiệm thu giáo trình có chỉnh sửa sau khi các tác giả chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện theo ý kiến Hội đồng.

Tiếp thu ý kiến của Hội đồng thẩm định, nghiệm thu, nhóm biên soạn gửi lời cảm ơn các thành viên hội đồng đã có những nhận xét, góp ý cho bản thảo giáo trình và ban biên soạn sẽ tiếp thu và chỉnh lý để các giáo trình có chất lượng tốt nhất./.

Nguyễn Thụy Kim Ngân