14 năm – Vững bước một chặng đường – TÔI YÊU KHOA DƯỢC NTTU

⭐⭐ Khoa Dược ra đời từ quyết định số 232/2008/QĐ – PHC của Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành ký ngày 𝟖/𝟖/𝟐𝟎𝟎𝟖. Những ngày đầu thành lập, khoa Dược chỉ có 8 giảng viên nhưng Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặt ra nhiệm vụ là phải đào tạo được 𝐃𝐔̛𝐎̛̣𝐂 𝐒𝐈̃ 𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐂𝐀̂́𝐏.
☀ Đến ngày 18/08/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 3381/QĐ – BGDĐT cho phép khoa Dược đào tạo 𝐃𝐔̛𝐎̛̣𝐂 𝐒𝐈̃ 𝐂𝐀𝐎 Đ𝐀̆̉𝐍𝐆. Đây là tin vui cho Nhà trường và cho Khoa đồng thời mở ra một trang mới trong lịch sử xây dựng và phát triển khoa Dược. Cũng trong năm này, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cho phép khoa Dược trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo cao đẳng nghề để bổ sung nguồn nhân lực dược sĩ làm việc ở các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc.
⭐⭐ Quyết định được phép đào tạo 𝐃𝐔̛𝐎̛̣𝐂 𝐒𝐈̃ Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 do Bộ Giáo dục và Đào tạo kí ngày 29/05/2013 lại một lần nữa đưa khoa Dược bước sang một trang mới trong quá trình hình thành phát triển. Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực vượt bậc của thầy trò trong khoa và cũng là bước đột phá của khoa Dược. Nhiều phòng học, nhiều phòng thí nghiệm được xây dựng, nâng cấp để đáp ứng kịp thời công tác giảng dạy học tập chương trình đại học. Cán bộ giảng viên cũng gấp rút hoàn thành kế hoạch, chương trình để giảng dạy khóa đại học đầu tiên năm học 2013-2014.
⭐⭐⭐ Tiếp nối thành công và không ngừng phát triển, ngày 27/6/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định số 1798/QĐ-BGDĐT cho phép Khoa Dược ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo 𝐓𝐇𝐀̣𝐂 𝐒𝐈̃ 𝐃𝐔̛𝐎̛̣𝐂 chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất (mã ngành: 8720210). Đây quả thực là niềm vui và vinh dự của Khoa vì sau bao năm phấn đấu miệt mài thì giờ đây Khoa đã có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng thuốc ngày càng cao nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực Kiểm nghiệm thuốc, hệ thống Kiểm nghiệm thuốc trong cả nước phải có đội ngũ cán bộ chuyên sâu là cần thiết và cấp bách.
☀☀☀14 năm là một quãng thời gian chưa dài so với những khoa có bề dày lịch sử, tuy nhiên chặng đường này đã khắc ghi đậm nét thành công của cả một tập thể đoàn kết. Từ những khó khăn khi mới thành lập cho đến hiện tại, Khoa Dược – Đại học Nguyễn Tất Thành đã cung cấp cho các bệnh viện, công ty dược, nhà thuốc hàng ngàn Dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức. Từ một Khoa chỉ vọn vẻn có 8 cán bộ, giảng viên thì bây giờ con số này là lên đến hàng trăm. Từ những ngày đầu chỉ được đào tạo Dược sĩ trung cấp mà giờ đây đã có thể đào tạo Thạc sĩ dược. Khoa Dược – Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để luôn thực hiện tốt nhiệm vụ hàng đầu của mình trong việc đào tạo ra các thế hệ Dược sĩ lành nghề phục vụ cho xã hội, cộng đồng.