Nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của Khoa Dược

NTTU – Ngày 17/02/2022 và 18/02/2022, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức họp nghiệm thu 5 đề tài cấp trường của Khoa Dược. Căn cứ vào tình hình dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh, Hội đồng đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua Google Meet.

Các buổi nghiệm thu diễn ra với sự tham dự của NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh (Trưởng khoa Dược) – Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Bạch Long Giang (Trưởng phòng Khoa học công nghệ) – Thành viên hội đồng, TS. Võ Thị Ngọc Mỹ (Phó trưởng khoa Dược) – Thành viên Hội đồng. Thành viên phản biện: PGS.TS – Trần Cát Đông, TS – Võ Quang Trung, PGS.TS – Trần Tiến Dũng, PGS.TS Võ Thanh Sang, TS. Lê Xuân Tiến.

Hội đồng nghiệm thu đề tài Khoa Dược online

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những đợt giãn cách xã hội kéo dài theo Chỉ thị 16 đã tác động khá nhiều đến quá trình nghiên cứu, thu thập xử lý số liệu và thời gian hoàn thành đề tài của không ít thầy cô giảng viên các trường đại học nói chung và thầy cô Khoa Dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói riêng cũng bị tác động không nhỏ. Tuy nhiên, với trách nhiệm và niềm đam mê nghiên cứu khoa học các thầy cô giảng viên của Khoa Dược đã không ngừng cố gắng vượt qua các yếu tố cản trở do dịch bệnh COVID-19, để hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học của mình với 5 đề tài được nghiệm thu:

1. Mối quan hệ giữa trí tuệ cảm xúc (emotional intelligent) và kết quả học tập (academic performance) của sinh viên Dược – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành của Th.S Lưu Thị Mỹ Ngọc;
  2. Nghiên cứu hoạt tính kháng vi sinh vật (MIC) và kháng ung thư của niêm khuẩn của Th.S Nguyễn Thị Ngọc Yến;
  3. Thẩm định quy trình phân tích đồng phân quang học lansoprazole bằng HPLC sử dụng pha động chứa dẫn xuất beta-cyclodextrin của Th.S Nguyễn Thảo Hạnh Ngân;
  4. Nghiên cứu thành phần hóa học cây nho rừng trong phân đoạn ethyl acetat của cây nho rừng của CKI.Nguyễn Hoàng Khánh Linh;
  5. Nghiên cứu tạo chế phẩm bột sấy phun từ cây Hương Thảo (Rosmarinus officinalis L.) của Th.S Nguyễn Thị Chi.

Với sự nỗ lực và tinh thần làm việc trách nhiệm cao, Hội đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh giá đúng kết quả, công sức và giá trị khoa học, giá trị thực tiễn của các đề tài, bên cạnh đó cũng đưa ra các nhận xét, góp ý khoa học, thiết thực và cụ thể nhằm giúp cho nhóm nghiên cứu hoàn thiện phát triển thành đề tài cấp cao hơn.

Nguyễn Thụy Kim Ngân